แนะนำหุ้นทีเด็ดวันนี้ ROBINS ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 7 กันยายน 2554

กราฟรายวันแสดงราคาของหุ้น ROBINS

บทวิเคราะห์หุ้น ROBINS ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน

มาวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานกันก่อนเลยนะครับ ROBINS มีทรัพย์สินของบริษัทที่เพิ่มขึ้นทุกปี ตรงนี้ถือว่าเยี่ยมมากเลยครับ แถมหนี้สินเมื่อเทียบกับทรัพย์สินก็ลดลงทุกปี ตรงนี้ยกนิ้วให้เลย ส่วนของผู้ถือหุ้นก็เพิ่มขึ้นทุกปี กำไรสุทธิก็เพิ่มขึ้นทุกปี จะมีมาสะดุดแค่ปี 52 นิดหน่อย แต่ภาพรวมถือว่าโอเคครับ ต่อมาก็ ROE และ ROA ก็อยู่ที่ค่ามาตรฐาน คือ 18.43 และ 18.03 ถือว่าโอเคครับ แต่ว่าเงินปันผลค่อนข้างจะน้อยอยู่ที่ 1.62 ภาพรวมผมให้คะแนน 7 เต็ม 10 เพราะให้ปันผลน้อย

มาต่อที่ทางเทคนิคกันเลยครับ ตั้งแต่มกราคม 2552 เป็นต้นมา ROBINS แนวโน้มราคาขึ้นมาค่อนข้างจะสวยงามเลยทีเดียว ขึ้นมาจาก 5 บาท ไล่มาจนถึง 38.25 บาทในปัจจุบัน พูดง่ายๆว่าเมื่อ 2 ปีกว่าๆที่ผ่านมา ใครถือหุ้นตัวนี้เอาไว้ก็กลายเป็นเศรษฐีย่อยๆกันเลยทีเดียว

มาดูกราฟช่วงนี้กันบ้างนะครับ ตั้งแต่ช่วงต้นมีนาคม 2554 ROBINS ก็เป็นขาขึ้นมาตลอดไล่มาตั้งแต่ 20 บาทจนถึง 38.25 บาทในตอนนี้ทั้งแนวโน้มราคา MACD และ RSI ก็อยู่ในระดับสูงตามกันมา แต่ว่าช่วงนี้ราคากำลังลงมาปรับฐานราคาใหม่ คงต้องอดใจรอนึดนึงนะครับ

คำแนะนำสำหรับหุ้น ROBINS ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน

ตอนนี้ให้เข้าซื้อได้เลยครับ แล้วก็เกาะตามคลื่นของราคาที่ไหลขึ้นไปเรื่อยๆ จนกว่าคลื่นของราคาจะเปลี่ยนทิศก็ให้กระโดดออกมา แต่ถ้าหลังจากเข้าซื้อแล้วราคาย่อตัวลงมาเล็กน้อยก็ไม่ต้องตกใจครับเดี๋ยวก็ขึ้นมาคืน

ระวัง! แต่ถ้าราคาลงมาต่ำกว่า 33 บาทให้ขายตัดขาดทุนตามแต่จะพิจารณา (Cut Losses and Let Profits Run)

แชร์หน้านี้ผ่าน facebook

0 comments: